KDL Nhà Mát là “tiêu biểu” của du lịch ĐBSCL

Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu mới chỉ chính thức phục vụ khách du lịch (DL) khoảng 3 năm, những nỗ lực mà Khu DL Nhà Mát Bạc Liêu (thuộc Cty CP Ôtô Bảo Toàn) gặt hái được những thành công nhất định: Trở thành 1 trong 6 điểm DL tiêu biểu của khu vực ĐBSCL. Điểm du lịch đã góp phần đưa ngành du lịch Bạc Liêu bước lên một tầm cao mới.

du lịch nhà mát

Khẳng định chính mình

Từ một “vùng trũng” về du lịch, Bạc Liêu vươn mình đón luồng gió mới đến từ cách nghĩ, cách làm, cách tiếp cận những phương thức làm du lịch mới mẻ: Cụ thể hơn, quyết tâm hơn bằng những công trình thiết thực và hiệu quả. Chính vì thế, gia nhập vào Hiệp hội DL ĐBSCL được 4 năm dưới tên gọi “1 điểm đến 4 địa phương +”, DL Bạc Liêu đã điền tên mình trên bản đồ DL cấp vùng và toàn quốc với 6 điểm DL tiêu biểu ĐBSCL. Trong đó, Khu DL Nhà Mát Bạc Liêu là một trong những điểm nhấn trong các tour DL đưa khách về Bạc Liêu.

Trong một chuyến tháp tùng đoàn khảo sát cùng với Vụ Lữ hành (Tổng cục DL Việt Nam), ghé tham quan bãi biển tắm nhân tạo (Khu DL Nhà Mát Bạc Liêu), ông Trần Thế Dũng – Phó Giám đốc Cty Lữ hành Thế hệ trẻ, ủy viên BCH Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Phó trưởng nhóm khuyến mãi kích cầu DL nội địa TPHCM – chia sẻ: “Sau 2 năm trở lại Bạc Liêu, tôi thấy ngành DL ở đây có nhiều bước nhảy vọt đáng tự hào về cơ sở hạ tầng. Bạc Liêu có nhiều quần thể DL độc đáo có thể trở thành điểm nhấn trong toàn vùng, đặc biệt có nhiều điểm để khách vui chơi, giải trí như khu tắm biển nhân tạo này”.

Những định hướng mang tầm chiến lược:

Khi chính thức đưa vào hoạt động, khu biển tắm nhân tạo đã thật sự là điểm vui chơi, giải trí khá hấp dẫn đối với người dân Bạc Liêu nói riêng, du khách toàn vùng nói chung. Anh Nguyễn Quang Linh – Giám đốc kinh doanh Khu DL Nhà Mát – tâm sự: “Từ khi đưa vào hoạt động cho đến thời điểm này, lượng du khách đến luôn ổn định. Đặc biệt, ngay vào mùa vía Bà, khách đến tham quan khu Quán Âm Phật đài sẽ đổ về khu DL của chúng tôi, làm lượng khách tăng đột biến, gấp 3 – 4 lần so với ngày thường”.

Nắm bắt xu thế luôn đổi mới để hấp dẫn du khách, Cty sẽ đầu tư thành nhiều gói thầu với các hạng mục sẽ gắn kết với nhau để tạo tính hoàn thiện cho toàn khu vực. Khu DL Nhà Mát Bạc Liêu đang dần tiệm cận đến mục tiêu này. Khu Resort Nhà Mát nằm trong khuôn viên Khu DL Nhà Mát Bạc Liêu, mới được đưa vào khai thác 2 tháng nay chính là dự án nhằm mục đích phục vụ du khách tối đa.

Khu resort có 62 phòng nghỉ với sức chứa tối đa 200 khách. Với tiêu chuẩn 3 sao, đầy đủ tiện nghi và dịch vụ: 1 quầy bar, 2 nhà hàng, 1 hội trường (sức chứa 150 – 200 khách), 1 quầy lưu niệm, dịch vụ tư vấn tour tham quan và tổ chức tour tham quan TP.Bạc Liêu cho khách DL và khách hành hương, dịch vụ giải trí karaoke và massage, dịch vụ tham quan và tắm biển nhân tạo – công viên nước…, Resort Nhà Mát được thiết kế theo kiểu phòng nghỉ ven biển, không gian thoáng mát, có nhiều cây xanh, không khí trong lành. Khách lưu trú tại resort được miễn phí ăn sáng, giảm 20% giá các dịch vụ các trò chơi tại khu DL…

Sau những giây phút vui chơi giải trí, Khu Resort Nhà Mát sẽ là điểm dừng chân khá lý thú để tham quan biển Bạc Liêu về đêm cũng như thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống của vùng biển Bạc Liêu. Theo anh Nguyễn Quang Linh: “Trong những tháng đầu khai trương, Resort Nhà Mát đạt khoảng 30 – 40% công suất phòng. Dự kiến đến những tháng cuối năm 2015 sẽ đạt khoảng 60 – 80% công suất phòng”.

Những dự án mang tính chiến lược cũng đang trong quá trình “phôi thai” để cho ra đời những “sản phẩm” công trình DL ấn tượng, nhằm giúp cho Khu DL Nhà Mát Bạc Liêu trở thành điểm đến hấp dẫn cấp vùng. Đó là sự xuất hiện của một số trò chơi thú vị; khu vườn chim thiên nhiên, khách sạn 5 sao hình chiếc đờn kìm, dự án công viên Rồng, khu trung tâm thương mại…

Rồi đây, du khách đến biển Bạc Liêu sẽ không chỉ thỏa chí tang bồng, mà sẽ có góc nhìn hoàn toàn mới lạ về biển Bạc Liêu, về con người nơi đây.