Vùng đất ven biển Nhà Mát Bạc Liêu “thức giấc”

Tượng voi, rồng khổng lồ tại KDL Nhà Mát Bạc Liêu

Ở ĐBSCL, một khu du lịch rộng hơn 21 hecta, tọa lạc trên bờ biển phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu rộng rãi, thoáng đãng có tên Nhà Mát Bạc Liêu đã và đang là một trong những khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng tấp nập nhất, được du khách ví von là “Suối Tiên của ĐBSCL”. 

Vùng ven biển thuộc phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu trước đây gần như bị bỏ hoang, dân cư thưa thớt, sinh sống chủ yếu bằng nghề đi biển, đánh bắt cá tôm… Bước ngoặt đến với vùng đất này vào năm 2010, khi ông Ngô Xuân Pha, một người con của đất Nam Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Bảo Toàn đã đặt chân tới, nhận ra tiềm năng và nảy ra một ý tưởng táo bạo.

Ông Pha thấy rằng, vùng ven biển này nằm sát TP. Bạc Liêu, có hệ sinh thái đặc trưng, động thực vật phong phú, đa dạng…, rất thuận lợi để xây dựng một khu du lịch phục vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của người dân địa phương và du khách trong, ngoài tỉnh. Đồng thời, đây cũng là cách để Bạc Liêu phát triển hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội, tăng sức hút đối với các nhà đầu tư và du khách… Tâm huyết của ông Ngô Xuân Pha đã được lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, TP. Bạc Liêu, các ngành đoàn thể địa phương ủng hộ.

Ngay sau đó, ngày 25/9/2010, những viên gạch đầu tiên đã được đặt xuống vùng đất ven biển phường Nhà Mát, tiếp nối nhau xây nên những tổ hợp công trình bề thế: khu thể thao, biển nhân tạo, công viên vui chơi giải trí, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng… trên diện tích hơn 153.000m2, tổng vốn đầu tư ban đầu là 350 tỉ đồng.

Biển nhân tạo tại KDL Nhà Mát Bạc Liêu

Đến 27/01/2014, Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu đã chính thức hoàn thành giai đoạn 1, mở cửa đón khách đến vui chơi, giải trí nhân dịp Tết Nguyên đán, trong niềm hân hoan, phấn khởi của chính quyền và nhân dân địa phương, của lãnh đạo, nhân viên Công ty Ô Tô Bảo Toàn… Vùng đất ngập mặn ven biển Bạc Liêu chỉ trong hơn 3 năm đã đổi khác không ngờ với những resort cao cấp, xen giữa là các khuôn viên xanh mướt, các dãy núi nhân tạo chạy và lớp lớp các cửa hàng ẩm thực, buôn bán các sản vật địa phương… Đặc biệt, ngay sát bờ biển, khu công viên nước và bãi tắm biển nhân tạo với nguồn nước biển từ ngoài khơi cách đất liền 3km, được xử lý theo công nghệ của Tây Ban Nha đưa vào phục vụ du khách ở 03 khu vực riêng biệt dành cho thiếu nhi, cho người lớn và khu “cảm giác mạnh”.

Và ngày 20/12/2015, sau gần 2 năm đi vào hoạt động, đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch và nhân dân địa phương đến tham quan, vui chơi giải trí, Công ty CP Ô tô Bảo Toàn tiếp tục tổ chức khởi công xây dựng giai đoạn 2 dự án Khu du lịch Nhà Mát, với rất nhiều công trình ấn tượng. Cụ thể, dự án sẽ có thêm các hạng mục công trình tiêu biểu như: Khách sạn 5 sao, công viên văn hóa Rồng, trường đua, khu vui chơi kết hợp giữa các dịch vụ giải trí hiện đại với phục dựng các trò chơi dân gian… Đáng chú ý, phối cảnh khách sạn 5 sao được đưa ra đã khiến rất nhiều người dự khán trầm trồ bởi kiến trúc công trình có hình cây đờn kìm – biểu tượng của Bạc Liêu, sau khi xây dựng và hoàn thành sẽ là tổ hợp với khu khách sạn, khu thương mại, vũ trường – karaoke, dịch vụ tiệc cưới…, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến Bạc Liêu nói riêng, ĐBSCL nói chung ngày một nhiều hơn.

Chia sẻ với báo giới, ông Ngô Xuân Pha cho biết Công ty CP Ô tô Bảo Toàn đã và đang nhận được nhiều sự “trợ lực” từ địa phương và mong mỏi sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ về chính sách, hạ tầng… của tỉnh Bạc Liêu, để các khát vọng ông ấp ủ sớm cán đích.

Theo Kiên Giang/ Congluan.vn

Tỉnh Bạc Liêu những năm qua đã quyết tâm phát triển kinh tế bền vững, quan tâm nhiều hơn cho nông nghiệp và du lịch… Theo các báo cáo, từ năm 2012 đến nay, doanh thu từ du lịch, dịch vụ của tỉnh tăng trung bình hơn 20%/năm. Năm 2015 đạt doanh thu khoảng 970 tỷ đồng, thu hút khoảng 1,1 triệu lượt du khách. Số du khách đã tăng lên khoảng 1,3 triệu vào năm 2016, là cơ sở để Bạc Liêu phấn đấu đạt 1,5 triệu lượt khách trong năm 2017…